Singapor

Go down

Singapor

Post  gaconsochet on Tue Sep 18, 2007 7:48 pm

Bỏ qua những khu shopping di dằng dặc trn đường Orchard, bỏ qua những khu ăn uống lun rộn r, hy thử sống một đm Singapore với cuộc sống của những người trẻ

Chơi đm ở Sing bắt đầu từ đếm thứ tư, cn được biết đến l Lady night với đồ uống miễn ph (thường l champaigne) cho chị em.

Cc đm từ thứ năm đến thứ bảy, bạn sẽ phải chen chn trong những khu ăn chơi nổi tiếng như Chijmes, Zouk, Mohamed Sultan, Clarke quay, Boat quay.

8g tối những con đường đổ về Clarke quay bắt đầu tấp nập, lc ny vừa hết giờ cao điểm (nn xe hơi sẽ khng bị tnh ph đường EPS l 1 đ la Sing), những tuyến MRT - tu điện ngầm) v xe but cũng chật nch. Để tm được chỗ đậu xe hơi l cả một vấn đề, bởi vậy bạn nn đi taxi d gi khng hề rẻ.

Hy gh Hooters bar nổi tiếng với những c gi phục vụ bn trong bộ đồng phục o thun trắng in hnh c mo mắt mở to khiu khch v chiếc quần soọc mu cam ngắn cũn cỡn.

Đừng nhn cc c đ lu, m hy gọi cho mnh một rổ cnh g chin với nước xốt tự chọn đi km cng vại bia Tiger tươi sng snh (bạn c biết bia Tiger xuất xứ từ Singapore v chiếm đến trn 60% thị phần bia của quốc gia ny khng nhỉ?).

Nếu may mắn (v hm đ l sinh nhật của 1 thực khch) th bạn sẽ được chim ngưỡng những c gi phục vụ bn thoắt trở thnh những nghệ nhn lắc vng cực nghề.

Rời Hooters bar vo qung hơn 10g, hy gh Indochina. Bước qua hai tượng của chiến binh nh Tần dựng sừng sững ngay cửa để vo khung cảnh kỳ ảo bn trong ngắm nhn chiếc hồ c khổng lồ đặt ngay giữa quầy bar. Ngay kế bn Indochina bar l Attica huyền b với hai tầng biệt lập v hai phong cch khc nhau hon ton. Chắc chắn bạn sẽ phải xếp hng kh di theo dng người.

Nếu muốn gh thăm cả hai bar của Attica th hy ht thật to với c b bn v qua cửa nhỏ t xu: Attica Two v chuẩn bị sẵn sng 28 đ Sing! V với số tiền đ bạn sẽ đổi được 2 đồ uống miễn ph.

Ở đu bạn cũng c thể nhảy. Nếu c bị giẫm vo chn hay c v tnh giẫm vo chn ai đ, hy nở nụ cười thật tươi v ni Im sorry nh. Nhưng bạn đừng trng đợi lời đp, người Singapore nổi tiếng l tinh vi.

Cn nữa, ở đy cũng như ở rất nhiều bar, pub, disco tại Singapore, bạn sẽ thấy người ta cầm những ci bnh to tướng với cả chục ci ống ht cắm vo đ. Khng cần phải hỏi người phục vụ đu, v đ chỉ c thể l vodka pha với một trong những loại sau: coke, lime juice, orange juice, green tea. Loại đồ uống ny dnh cho nhm từ 3-4 người trở ln. Nếu muốn, với coupon lc mua v bạn cũng c thể gọi một ly ny.

Qu nửa đm, bạn cn chưa mệt th khng nn bỏ qua Ministry of Sound (MOS), sn nhảy nổi tiếng của Anh Quốc đ c mặt tại Sing hơn nửa năm nay. Bạn sẽ đụng ngay 3 chiếc Ferrari, Mustang v Lamborghini đều mu vng đậu ngạo nghễ ngay trước cửa.

Bước vo trong, rẽ phải, bạn sẽ bước vo phng disco rộng nhất ở đy dnh cho thể loại nhạc Trance.

Tiếp đến hy vo thăm Purity room. Giống như ti, chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngng v một khng gian trắng tot. Mục đch của căn phng trắng ny l DJ sẽ đổi mu cho căn phng cứ 2 pht 1 lần. V bạn sẽ ngất ngy với khng gian mu sắc v nhạc Dance ở đ.

Qua căn phng kế bn, những hnh trn, hnh thoi đen trắng của thập nin 60 sẽ ht bạn vo khng gian của những bản nhạc nhảy thời những năm 80 được DJ mix lại một cch ti tnh.

Kết thc vng khm ph MOS sẽ l một căn phng với lưới sắt, vng sắt, xch sắt kh gh rợn những thể loại nhạc Hiphop lại khng hề gh rợn cht no.

Chỉ l 4 nơi tiu biểu cho cả trăm chốn vui chơi ở Clark quay cũng như hng ngn chốn chơi đm của Singapore no nhiệt chờ đn bạn. Vấn đề l bạn c thể gom cht sức tn sau những giờ shopping tơi bời hay họp hnh căng thẳng để xm nhập vo cuộc sống Singapore về đm hay khng.

..............................................................................................

Khng thể bỏ qua

1. Ăn cua rang tiu v cua rang ớt (black pepper crab v chilli crab) ở Newton Circus trạm MRT Newton.

2. Nếu l lần đầu bạn ra nước ngoi, hy đi thử tu điện ngầm. Những trục trặc nho nhỏ trong lần đầu đi thử, sẽ l những trải nghiệm th vị v c ch cho những lần đi tu điện ngầm ở cc nước khc.

3. Ln tầng 70 của khch sạn cao nhất Sing - Swiss Hotel vo buổi chiều, uống c ph v ngắm ton cảnh đất nước xinh đẹp ny.

4. Mua đồ điện tử tại Sim Lim Square, cng ln tầng cao gi cng rẻ. Nhớ trả gi khoảng 60% nh.

5. Xem phim suốt nửa đm tại cc rạp trn đường Orchard vo cc tối thứ Năm đến thứ Bảy

gaconsochet

Posts : 14
Join date : 2007-09-18

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum