7 noi san anh tuyet voi nhat my

Go down

7 noi san anh tuyet voi nhat my

Post  gaconsochet on Tue Sep 18, 2007 7:51 pm

Đă đến New York (NY) th́ gần như mọi du khách đều làm một “pô” ảnh Tượng thần tự do, ṭa nhà Empire State hay Quảng trường Times. Nhưng mới đây báo The New York Times khuyên bạn nên làm khác!

1- Đài phun nước ở Viện bảo tàng Brooklyn

Những tia nước như đang nhảy múa. Lúc lên cao, khi xuống thấp, lúc như đang duyệt binh, khi th́ x̣e ra như cánh hoa rực rỡ. Buổi tối những tia nước trông càng huyền ảo hơn với ánh đèn. Những đứa trẻ xinh xắn vừa ḥ la vừa chạy nhảy, những đôi bạn trẻ trông đầy hạnh phúc… Bảo đảm với không khí như thế bạn sẽ săn được nhiều bức ảnh sống động về NY.

2. Góc Đại lộ số 5 và đường 57

Đại lộ số 5 là con đường năng động bậc nhất thế giới. Bạn sẽ bắt gặp đủ thành phần, đủ mọi hạng người đang chen vai sát cánh dọc xuôi trên đường. Cứ ngắm nh́n và bấm máy, sẽ có lúc bạn có được một tấm ảnh nói lên được cái “thần” của cuộc sống nhộn nhịp này.

3. Công viên Fort Tryon

Không cần phải tả thêm về những loài hoa, cây cỏ ở đây. Đặc biệt, đây là địa điểm tuyệt vời để có những bức ảnh đẹp về phong cảnh sông Hudson và cầu George Washington. Hăy nhớ có mặt ở đây 1giờ trước khi mặt trời lặn, t́m một vị trí để có góc máy đẹp và đợi hoàng hôn buông xuống. Những tia nắng chiều mong manh, óng ánh dường như chỉ chờ đợi bạn bấm máy.

4. Phía Bắc cuối công viên Central Park

Khởi hành từ đường số 100 phía Tây, ngang qua một cái hồ nhỏ và khi tới sân trượt tuyết bạn sẽ biết tại sao các tay máy chuyên nghiệp lại chọn góc này để có những khung ảnh đẹp. Hơn nữa, nếu đi đến chỗ này vào buổi sáng, bạn sẽ gần như độc hành trên đường và chẳng có ǵ hiện hữu để bạn nhận ra bạn đang đứng tại một trong những thành phố tất bật nhất thế giới. Không khí tĩnh lặng, hoang dă và tâm trí bạn cũng sẽ trở nên thích ứng với chung quanh.

5. Khu Tribeca vào buổi tối

Là khu vực có nhiều cửa hàng thời trang và nhà hàng sang trọng rất giống Paris. Nếu có thời gian lang thang ở đây, bạn sẽ thấy nó càng hấp dẫn và bí ẩn hơn.

6. Đảo Coney

Vào tháng 6, ánh sáng ở đây tuyệt vời. Đây cũng là nơi để mọi người t́m những giây phút thú vị bên người thân bạn bè, cắm trại, chơi đùa và nạp thêm năng lượng.

7. Khu trượt băng tại Central Park

Tới đây, bạn sẽ gặp đủ các kiểu người lập dị trong xă hội. Ngay cạnh đó, Sheep Meadow – tên một đồng cỏ xanh ngăn ngắt trải dài, những cây sồi, cây du… là khu vực ưa thích và nổi tiếng nhất tại Central Park. Sẽ rất ấn tượng khi chụp “panorama” NY từ đây.

gaconsochet

Posts : 14
Join date : 2007-09-18

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum