10 city hap dan nhat chau a

Go down

10 city hap dan nhat chau a

Post  dvtai2001@yahoo.com on Tue Sep 18, 2007 8:00 pm

Tạp chí Travel and Leisure (Mỹ) đă b́nh chọn 10 thành phố du lịch tốt nhất châu Á. Bạn có biết đó là những thành phố nào?

1- Thủ đô Bangkok (Thái Lan): Bangkok hay c̣n gọi là Krung Thep, có nghĩa là “thành phố thiên thần”, được xây dựng vào khoảng năm 1782, nổi tiếng với các công tŕnh hoàng cung, chùa Vàng, chùa Bạc, những “thiên đường mua sắm”. Bangkok được xếp đầu bảng top 10 thành phố du lịch tốt nhất châu Á với tỷ lệ b́nh chọn 86,11%.

2- TP Chiang Mai cũng là một thành phố của Thái Lan chiếm vị trí thứ hai.
Chiang Mai có nghĩa là thành phố mới, nằm ở phía Bắc Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 800km, được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ XIII. Chiang Mai hiện là thành phố phát triển đứng thứ hai ở Thái Lan sau Bangkok.

3- Thành phố Kathmandu của Nepal chiếm vị trí thứ 3 với 83,61% phiếu b́nh chọn. Nằm ở độ cao 1.300m, bao quanh thung lũng Kathmandu, chạy dọc ḍng sông Bagmati, đây là nơi c̣n lưu giữ nhiều di tích cổ như 4 xá lị ở thung lũng Kathmandu vào thời kỳ Ashoka đại đế (thế kỷ thứ III trước công nguyên), những chữ viết trên đá thời kỳ Licchavi (năm 464 sau công nguyên).

4- Thành phố Kyoto (Nhật Bản) đă từng là thủ đô của Nhật Bản và là nơi ở của Thiên hoàng từ năm 794 cho đến năm 1868. Hiện tại, Kyoto là một trong bảy thành phố lớn nhất Nhật Bản với số dân khoảng 1,5 triệu người. Kyoto có vô số đền và các công tŕnh kiến trúc cổ. Cố đô Kyoto c̣n lưu giữ dấu tích của triều đại Heian với những đền đài, cung điện trong một không gian rất thanh b́nh.

5- Hồng Công (Trung Quốc) nổi tiếng với nhiều công tŕnh giải trí quy mô lớn như Disneyland, Bảo tàng Madame Tussaud…, Hồng Công là điểm đến du lịch quen thuộc của du khách quốc tế. Ở đây c̣n có những ṭa nhà kiến trúc hiện đại vào bậc nhất, những trung tâm thương mại, khu mua sắm sầm uất và những công tŕnh văn hóa nổi tiếng.

6- Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) được xếp thứ 6 với tỷ lệ b́nh chọn 82,09%. Là một thành phố cổ, được xây dựng 1010 dưới triều vua Lư Công Uẩn, Hà Nội vẫn c̣n lưu giữ nhiều nét sinh hoạt, kiến trúc cổ, tạo nên một phong cách văn hóa rất riêng. Ngoài 36 phố cổ, Hà Nội c̣n rất nhiều công tŕnh kiến trúc cổ cùng các lễ hội đặc sắc như thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách.

7- Thành phố Udaipur (Ấn Độ) nằm ở phía Nam vùng Rajasthan (Ấn Độ), được mệnh danh là thành phố ao hồ, v́ bao quanh nó là hàng loạt hồ nước rộng lớn như Pichola Lake, Feteh Sagar… Tại đây c̣n có nhiều công tŕnh kiến trúc đẹp như Jag Niwas (được xây dựng bằng đá hoa cương trong ṿng 3 năm và hoàn thành năm 1746), Jag Madir - công viên quốc gia nổi tiếng ở vùng đất Udaipur, đài thiên văn Udaipur…

8- Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) nằm phía Bắc Trung Hoa, dân số khoảng 14 triệu người, Bắc Kinh từng là kinh đô của nhiều triều đại như Liêu, Kim, Nguyên, Minh, Thanh và là thủ đô Trung Quốc ngày nay. Với những công tŕnh kiến trúc nổi tiếng như Vạn Lư Trường Thành, Thập Tam Lăng, Tử Cấm Thành…, Bắc Kinh là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc.

9- Thành phố Jaipur là thành phố thứ 2 của Ấn Độ lọt vào top. Cách thủ đô New Dehli khoảng 262km, Jaipur nổi tiếng với đài thiên văn Jantar Mantar (xây dựng vào thời vua Sawai Jai Singh), bảo tàng Albert Hall - nơi trưng bày bộ sưu tập khổng lồ của những bức tranh, thảm, vật dùng bằng ngà, đá và có cả những tác phẩm điêu khắc bằng kim loại.

10- Thành phố Luang Prabang (Lào) là một trong những thành phố của nước Cộng ḥa Dân chủ nhân dân Lào, dân số 22.000 người, nằm cách thủ đô Viêng Chăn khoảng 425km về phía Bắc dọc theo sông Mê Kông huyền thoại. Khi viếng thăm Lào và thành phố Luang Prabang, du khách sẽ bắt gặp nhiều công tŕnh kiến trúc Phật giáo, nơi có những mái chùa thâm nghiêm và những chiếc áo cà sa rực vàng…

dvtai2001@yahoo.com

Posts : 7
Join date : 2007-09-18

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum