VietJet xin lap hăng hàng không tthu 3; tai viet nam

Go down

VietJet xin lap hăng hàng không tthu 3; tai viet nam

Post  love_travel on Sat Sep 22, 2007 8:49 pm

Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đă nhận được hồ sơ xin thành lập hăng hàng không Công ty cổ phần VietJet. Nếu theo đúng tŕnh tự thẩm định, phê duyệt, khoảng hai tháng sau khi nộp đơn sẽ có kết quả cấp phép hay không.
> Thêm một công ty muốn vào lĩnh vực hàng không/ Manh nha hăng hàng không nội địa thứ ba

Trưởng Ban vận tải hàng không, Cục Hàng không dân dụng, Vơ Huy Cường, cho biết, đơn của VietJet nộp vào ngày 17/9 và là hồ sơ đầu tiên, duy nhất hiện nay xin lập hăng "air taxi" Cục nhận được kể từ khi luật Hàng không được ban hành năm 2006.

Cho đến nay, đă có rất nhiều thông tin về những hăng hàng không mới xin thành lập, nhưng hiện Cục Hàng không dân dụng chỉ chính thức tiếp nhận hồ sơ của VietJet. Nếu được cấp phép, VietJet sẽ trở thành hăng hàng không thứ tư của Việt Nam, sau Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco.
Vietnam Airlines và Pacific Airlines là 2 hăng hàng không dân dụng lớn tại Việt Nam. Ảnh: P.A.

Theo ông Cường, Cục Hàng không dân dụng sẽ thẩm định hồ sơ VietJet trong ṿng 30 ngày kể từ ngày tiếp nhận theo quy định luật Hàng không. 15 ngày sau đó, hồ sơ được chuyển Bộ Giao thông vận tải xem cấp phép hay không, trước khi tŕnh Thủ tướng phê duyệt.

Trước đó Công ty cổ phần đầu tư T&C đă có thư ngỏ gửi Cục về việc thành lập hăng hàng không tư nhân tại Việt Nam nhưng chưa được tiếp nhận v́ thiếu đề án chi tiết. Công ty cổ phần Sài G̣n Hàng không (Sai Gon Airlines) cũng nhiều lần ngỏ ư xin cấp giấy phép thành lập hăng hàng không tư nhân.

Một liên doanh hàng không giá rẻ khác, ngoài Pacific Airlines, cũng sẽ được thành lập trong tương lai, với 2 đối tác góp vốn là hăng hàng không Malaysia AirAsia Berhad và Tập đoàn công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin).

Theo luật Hàng không Việt Nam, các hăng hàng không được cấp phép kinh doanh phải đáp ứng những điều kiện như sau:

1/ Có vốn pháp định để đảm bảo khai thác tàu bay. Trong đó, hăng có 1-10 máy bay phải có vốn pháp định 200 tỷ đồng; muốn khai thác đường bay quốc tế th́ vốn đảm bảo hơn 500 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài có thể góp vốn vào công ty kinh doanh vận tải hàng không Việt Nam với tỷ lệ 49%.

2/ Có bộ máy, cơ cấu tổ chức để kinh doanh vận tải hàng không chuyên nghiệp.

3/ Có kế hoạch khai thác tàu bay cụ thể.

love_travel

Posts : 8
Join date : 2007-09-18

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum