Thailand

Go down

Thailand

Post  gaconsochet on Tue Sep 18, 2007 9:19 am

Nên mua, vật dụng gia đ́nh của Thái cũng tốt mà rẻ lắm, qua sân bay lại làm cái vụ VAT refund 7% nữa th́ thắng rồi.
+ Vật dụng gia đ́nh & đồ điện tử: ḷ vi sóng, nồi cơm điện (cái nồi quả bom ấy, bà con sang Thái mua ầm ầm), tivi (đặc biệt loại tinh thể lỏng hoặc plasma, rẻ hơn ở nhà nhiều), máy ảnh, máy quay phim, máy tính xách tay (hàng hiệu dùng rất khoái, giá lại rẻ hơn ở nhà từ 2 triệu đến 4 triệu tuỳ loại, tỉ như cái anh Sony Vaio màn h́nh 11.1 inches nặng 1.25 kg, ở nhà tầm 2,100 USD ở đây trừ VAT rồi th́ c̣n có khoảng 1,850 USD ).... - Loại này lên các shopping Center đầy, riêng đồ máy tính nên lên Pantip Plaza chuyên nên giá tốt hơn.
+ Đồ ăn: Hoa quả ở Thái ngon và rẻ hơn ở VN đặc biệt sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, roi (mận), ổi (không hạt)... mang về thoải mái chỉ sợ không có sức vác (nhưng trừ sầu riêng không chắc đâu). Mấy thằng này ra các chợ ngoài đường cũng có, tươi và rẻ hơn trong siêu thị, mỗi tội mấy cái chợ này phải biết đường chút, nói chung hơi xa khu trung tâm.
Nói chung đến Thái lan, đặc biệt BKK là thiên đường mua sắm rồi, tiền ḿnh trong túi bị moi nhanh lắm, mà không cầm ḷng được đâu. Các bạn biết không, có 1 bọn làm 1 đánh giá rồi, nơi được khách du lịch ghé thăm mua bán nhiều nhất trên thế giới chính là chợ Chatuchak ở BKK đó.

Theo kinh nghiệm nhà em th́ hơi khác các bác ạ, mua tivi bên Thái cũng chẳng rẻ hơn nhiều, nhất là so với thời điểm này ở Việt Nam, mang ra sân bay mà không có người quen th́ >200$ phải đóng thuế (trừ khi bác sách tay), cộng thuế vào th́ quá tội, rồi ko có bảo hành, nhỡ về nhà có làm sao th́ chít. Nhà em đắn đo lắm mới ra được quyết định KHÔNG MUA, bây giờ về nhà thấy giảm giá ào ào ở các trung tâm điện may nghĩ mà vẫn thấy quyết định của ḿnh là đúng đắn.
Cá nhân em khuyên bác mua những thứ này:
- Quần áo, nhất là bác nào thích đồ hiệu, rẻ cũng kha khá.
- Mỹ phẩm: Vào Siam mà mua bác nhé, nhiều bạt ngàn, mẫu thử đủ hết, hăng nào cũng có, chứ ở Sân bay ko có đầy đủ mà ít mẫu thử lắm.
- Mấy đồ lặt vặt trang trí nhà cửa: đẹp mà giá cả rất phải chăng. nhưng nhớ mua ở chợ là phải mặc cả nhé.
- Tinh dầu thơm: Cái này th́ tuyệt vời bác ạ. Đốt nến ở dưới một chút tinh dầu pha loăng ở trên trong pḥng ngủ th́ lăng mạn và thư giăn vô cùng. Cái này mà mua ở VN th́ cứ gọi như là xa xỉ, c̣n bên ấy bá đầy rẫy ở chợ, giá rất b́nh dân vài chục ngàn một lọ 30ml (em nhớ ko nhầm là 50k)
- Hoa quả: Tận dụng đi bác ạ, ngon, bổ, rẻ. Nếu bác khỏe tay th́ sách 1 ít về làm quà.
Chúc bác có một chuyến đi zui zẻ

Ḿnh vào các diễn đàn và đă sưu tập một số thông tin mua sắm bên thái. Chia xẻ với những ai sắp đi thái nhé.
Nếu bạn nào định đi Thái theo tour th́ đúng là nên cắt 1 số show biểu diễn như thach_huong_son đă nói mà đi shoping. Đặc biệt là Show cá sấu, hổ, rắn ... Túm lại là nếu bạn nào có ư định shoping th́ nên dành ít nhất 1 ngày (all day) mà đi th́ mới có thời gian là lựa hàng ưng ư.
Hàng điện tử th́ siêu thị nào cũng same như nhau về giá cả, chất lượng-> chọn cái siêu thị nào thuận tiện nhất mua trước khỏi phải vác nặng. À, mà nếu ai định mua nhiều th́ nên sắm 1 cái xe đẩy ( ở Đinh Tiên Hoàng có 200 k )
Nếu ai định sắm đồ trang trí lặt vặt decor trong nhà: đèn, đế nến ...th́ nên qua chợ đêm mua, đẹp mà giá cả hợp lư. Ḿnh mua được một bộ đèn siêu đẹp, siêu độc ở VN mà giá chỉ có 80k (sướng quá, thích nhất là cái này trong cả chuyển đi)
ở Thái bán rất nhiều tinh dầu thơm giá lại rẻ nữa chứ, bạn nào thích th́ đừng bỏ qua nhé.(Cái này cũng mua ở chợ đêm. )Ḿnh mua 1 lọ nhỏ (bằng chai rượu thắp hương, h́ h́, tạm ví như thế nhé), có 50K mùi tây giă man.
À, các bạn nữ nên tranh thủ mua mỹ phẩm nhé, giá chỉ bằng 60% ở VN thôi, lại được dùng hàng xịn. Nhưng các bạn nên vào Siam mua nhé, v́ ở đây có nhiều tester lắm,lại đầy đủ các nhắn hiệu nữa nên chọn được nhiều hơn các nơi khác.Nói đến đây lại tiếc rồi. Ḿnh mua ở sân bay, giá th́ same nhau nhưng ít màu và ít tester nên toàn phải liều.
Ḿnh cũng vừa đi Thái Lan về đây. Bạn sẽ ở khu vực nào, ngoại ô Bangkok hay là ở hẳn tỉnh khác. Nếu ở ngoại ô Bangkok, mạn gần sân bay th́ bạn có thể vào khu FUTURE PARK. Đấy là 1 tổ hợp siêu thị gồm 3 siêu thị rất lớn, đi máy ngày cũng không hết đâu: BIG C, The CENTRAL và ROBINSON. Đồ BIG C chủ yếu là hàng b́nh dân nên bạn có thể mua áo phông hoặc tất quần về làm quà. c̣n The CENTRAL là cao cấp nhất, rất khó mua. tuy nhiên, ở The Central cũng có những shop bán đồ mỹ phẩm loại vừa tiền để bạn làm quà như WATSON chẳng hạn. Nói chung là đồ th́ rất nhiều, rẻ có, đắt có nên tùy cơ ứng biến thôi bạn ạ. Với lại nó cũng ocn tùy thuộc vào đối tượng bạn định cho quà nữa. À ngoài ra c̣n có TESTO LOTUS hoặc MACRO nữa cùng dễ mua lắm. MACRO gần giống như METRO nhà ḿnh ư.
Nếu bạn có em bé rồi th́ nên mua sữa tắm JOHNSON mùi hoa quả cho bé. Ḿnh mua thử về dùng cho bé con nhà ḿnh rất thích đấy. Nếu cần tư vấn ǵ th́ PM cho ḿnh nhé.
Em thấy ở Big C cũng nhiều đồ được đấy chứ ạ, nhưng vẫn thích mua quần áo ở Robinson nhất,áo sợi ở đấy đẹp mà rẻ hợp với mùa thu ở HN nhưng ko hợp với Thái, quần áo em bé ở Thái th́ đắt có khi hơn cả người lớn hihi, mẹ em mỗi lần vào đấy th́ bước ra không nổi v́ tay xách nách mang, lần nào đi Thái cũng tha về các loại sữa tắm dầu gội để làm quà.
Bạn mà gặp đồ nào ưng ư th́ nên mua ngay, v́ sẽ không có thời gian để quay lại
Đi taxi ở đó rất rẻ, chẳng cần biết đường, chỉ cần nói với người ta ḿnh muốn ra chỗ này, chỗ kia. Khi về th́ x́a cái card của khách sạn ḿnh ở là người ta đưa về tận nơi. Đừng có vào BigC làm cái ǵ, mất công, nó cũng như cái BigC ở Việt Nam thôi mà, trừ phi bạn muốn mua hoa quả mang về làm quà. Xung quanh cho BigC ấy, có một loạt các trung tâm mua sắm lớn or mua đồ ở Robinson...( bạn hỏi thêm lễ tân của khách sạn, TheMay kô nhớ tên cái trungtâm ấy lém) mua ở đó đồ sẽ đảm bảo về chất lượng.Ở tất cả các khách sạn, nhà hàng nhân viên nói tiếng Việt hơi bị siêu, như người Việt luôn bạn tha hồ hỏi thêm thông tin.Lưu ư là tất cả các trung tâm thương mại lớn đều đóng cửa lúc 21h.
Ở chợ Paratunam, nếu có thời gian chịu khó ṃ mẫm có rất nhiều đồ dây bằng đá, phalê tuyệt đẹp & rẻ.
Nên mua dầu gội đầu, đóng thùng về dùng dần v́ đồ rẻ hơn Việt nam & chất lượng tuyệt hảo. Đừng sợ quá cân, bạn chẳng dùng hết 25kg của ḿnh đâu, nếu quá th́ cả đoàn share được mà.
Pratunam, nằm cạnh toà nhà Amari Water gate, hặc bảo taixi đưa đến Pratunam market là OK. Tại đây, bên chợ có thể mua quần áo (đặc biệt áo phông rất rẻ, tôi mua áo phông nam chỉ từ 100-120 Bath nhưng bạn phải mua khoảng chục cái trở lên nó mới bán, trang sức kiểu hippi.,hoá mỹ phẩm..v...v Bên kia đường là siêu thị đồ IT Pantip plaza, nhiều vô kể và rẻ.Tại đây nếu mặc cả thấy hợp lư th́ nên mua luôn v́ không có thời gian quay lại đâu. Nếu có một ngày rảnh th́ đi chợ cuối tuần Chatuchak ở phía Bắc bằng skytrain, nhưng chắc là không kịp đâu v́ bạn đi tuor mà.
- Ngoài ra vào siêu thị Robinson ở phía Nam BKK, quần áo, đồ điện tử và đồ thể thao rẻ, mua được. Đừng nghe tụi guide mua ở nhũng chỗ mà chúng nó nói là chuyên về cái này cái kia là bị thịt đấy (ví dụ siêu thị đồ da), đắt ḷi.
C̣n nếu bạn là dân “ nghiện “ shopping, bạn có thể đến mua sắm tại siêu thị lớn và nổi tiếng như Maboonklong, Trung tâm thương mại thế giới, Gems World - Trung tâm nữ trang lớn nhất thế giới hay Siam Paragon - thiên đường mua sắm của Thái Lan, mới đi vào hoạt động vào cuối năm 2005


Đi Bangkok thích nhất là shopping. Những chỗ mà “ai cũng biết” là MBK, Tokyu, Big C, Robinson, Chidlom (ngay trạm BTS Childlom), cụm Siam (gồm các trung tâm như Siam Discovery, Siam Paragon và các ki-ốt ở ngoài). Nhưng cái hay của “ta balô” là đi được những chỗ mà “không phải ai cũng biết”. Thứ nhất là chợ cuối tuần Chan Tu Chak (chỉ mở cửa thứ 7 và CN), bạn đến đây bằng BTS hoặc tàu điện ngầm (MRT) cho rẻ. Chợ này nằm ở trạm Mo Chit, bán tất cả mọi thứ trên đời, giá rẻ và nhiều đồ độc! Các bạn gái thích quần áo rẻ có thể đến Pra Tu Nam hoặc Banglamphu, chịu khó lùng sẽ t́m được vài món hay ho (người Thái bản xứ hay mua quần áo ở đây). Thứ hai là các chợ đêm Bangkok: Suan Lum (bán các đồ thủ công mĩ nghệ) và Pak Khlong market (chợ bán hoa sỉ, đi tầm tối khuya hoặc 2-4 giờ sáng là đẹp nhất, hoa lan mua cả ôm to giá rẻ không ngờ!) gần Pak Khlong là chợ đêm Sa-pahn Put bán đủ thứ từ quần áo, đĩa nhạc, giày dép...

Ăn ǵ?

Tôm-dằm kung (canh chua tôm) và Sung-tằm (gỏi đu đủ) là hai món truyền thống của Thái, bạn có thể ăn tại bất cứ tiệm ăn nào, nhớ nói họ làm ít cay. Nếu bạn không thích ăn cay và chua, có thể sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống ở đây. Không sao, v́ hầu như tất cả các trung tâm thương mại đều có food loft hoặc food court, bạn mua coupon vào chọn món ăn. Nhiều tiền th́ lên MBK làm bữa Fuji(đồ ăn Nhật) hoặc MK (lẩu Thái), ít tiền th́ vào 7-Eleven mua đại cái bánh ḿ hot-dog, tô hoành thánh tôm hoặc li ḿ gói lót dạ. Buổi tối đi chơi về, ghé Soi 5 Sukhumvit Road ăn bữa lẩu Thái lề đường, ngồi đây bạn sẽ hoa mắt trước các cô gái “bán quán bar” phấn son đi lại dập d́u, đừng ngạc nhiên v́ đây là một phần của Bangkok về đêm.

gaconsochet

Posts : 14
Join date : 2007-09-18

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum